bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo được không?

Mẹ bầu thường bâng khuâng rằng mình có sử dụng được Đông Trùng Hạ Thảo trong thời kì mang thai hay không và sử dụng liều lượng như thế nào? Đây là câu trả lời mà mẹ bầu đang tìm kiếm. Mẹ bầu có sử dụng được yến đông trùng hạ thảo không?

Bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo được không?

Yến đông trùng hạ thảo là một sản phẩm cực tốt đối với tất cả mọi người, kể cả người mang thai.

  • Bà bầu duy trì thói quen ăn tổ yến hàng ngày sẽ cung cấp nhiều các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như Protein, Axit amin, Khoáng chất, Proline, Glucosamine, Aspartic acid, Cystein và Phenylalanine giúp:
  • Giảm một số triệu chứng của thai nghén
  • Bổ sung chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe
  • Tăng sức đề kháng cho mẹ để thai nhi được phát triển toàn diện.
  • Tổ yến có threonine giúp hình thành collagen và elastin duy trì làn da khỏe mạnh, tươi trẻ, ngăn ngừa thâm nám, rạn da.
  • Chống lại triệu chứng trầm cảm, stress
  • Bên cạnh đó, trong nước yến có Đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng canxi cao, có lợi cho quá trình hấp thụ canxi của thai phụ và thai nhi, đồng thời có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương cho bà bầu.

Tác dụng bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo

Tính đến nay chưa có công trình nghiên cứu cụ thể nào về việc bà bầu có dùng đông trùng hạ thảo được không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bà bầu VẪN CÓ THỂ DÙNG được đông trùng hạ thảo. Bởi thảo dược này có rất nhiều tác dụng với sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Cụ thể là:

  • Tăng cường hấp thụ: Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức đề kháng và tăng khả năng hấp thụ của cơ thể. Từ đó giúp mẹ bầu ăn ngon, hấp thụ dưỡng chất tốt nhất để cơ thể của mẹ và bé luôn khỏe mạnh.
  • Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe: Trong đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng canxi lớn và rất tốt cho cơ thể mẹ và bé. Không chỉ giúp mẹ bầu có xương chắc khỏe mà còn bổ sung canxi cho bé để thai nhi phát triển về xương, cơ bắp, tim, hệ thống tuần hoàn máu tốt nhất.
  • Tăng cường sức đề kháng: Các hoạt chất codyceptic, adenosin, các acid amin… trong đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, cảm lạnh, suy nhược cơ thể,… gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
  • Đào thải độc tốt: Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo giúp thanh lọc cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện các tình trạng về tim mạch, huyết áp và loại bỏ cholesterol xấu trong cơ thể mẹ.
  • Cung cấp dưỡng chất cho thai nhi: Khi mang thai sử dụng đông trùng hạ thảo giúp bổ sung các dưỡng chất, acid amin, vitamin, nguyên tố vi lượng, polysaccharide giúp thai nhi khỏe mạnh, phát triển não bộ tốt nhất. Đặc biệt, thảo dược này có bổ sung hàm lượng sắt rất lớn cho cơ thể mẹ giúp cung cấp máu nuôi thai nhi phát triển tốt nhất.
  • An thần, ngủ ngon: Phụ nữ trong thời kì mang thai cảm xúc hay bị thay đổi thất thường dễ nóng nảy, khó chịu, mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần. Các triệu chứng khi mang thai khiến bà bầu ngủ không ngon và tình thần không tốt. Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp hạn chế các triệu chứng khó chịu, nâng cao sức đề kháng và giúp mẹ bầu ăn ngon, ngủ ngon sâu giấc và tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.
  • Giúp mẹ bầu kháng viêm: Hoạt chất cordyceptic trong đông trùng hạ thảo có tác dụng kháng viêm rất tốt. Giúp mẹ bầu hạn chế các tình trạng viêm, sưng, phù nề khi mang thai.
  • Phòng chống tiểu đường thai kì: Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp mẹ bầu kiểm soát được lượng đường trong máu và phòng tránh nguy cơ mắc đái tháo đường.
  • Ngăn ngừa tình trạng u, bướu: Hoạt chất cordyceptic trong đông trùng hạ thảo có tác dụng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển của các tế bào u bướu hiệu quả, nhanh chóng.
  • Mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng đông trùng hạ thảo trong thời kì mang thai để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có một thai kì khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Đặc biệt, sử dụng với liều lượng phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm có thể mắc phải ở giai đoạn mang thai.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để mang lại hiệu quả tốt nhất

Có nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo để làm tăng dược tính, dược lượng của thảo dược với cơ thể, sức khỏe. Bà bầu có dùng đông trùng hạ thảo được không, sử dụng như thế nào để có được tác dụng tốt nhất. Theo đó các mẹ bầu có thể tham khảo một số cách dùng dưới đây:

  • Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo: Đây là cách dùng đơn giản và giữ nguyên được các hoạt chất của thảo dược. Chỉ cần rửa sạch và ngâm đông trùng hạ thảo qua nước ấm cho mềm, sau đó có thể trực tiếp sử dụng.
  • Pha trà đông trùng hạ thảo: Mẹ bầu có thể uống 1 cốc trà đông trùng hạ thảo ấm vào buổi sáng để tinh thần thoải mái và tăng cường cho sức khỏe. Dùng khoảng 2-3gr đông trùng hạ thảo sấy khô, tráng qua nước sôi 1 lần và đổ thêm 500ml vào bình, hãm trong khoảng 10 phút, bắt đầu dùng.
  • Cháo đông trùng hạ thảo: Cách chế biến này giúp phát huy tối đa các hoạt chất của thảo dược và rất tốt cho thai phụ.
  • Ngâm đông trùng hạ thảo mật ong: Đây là một trong những bài thuốc giúp nâng cao sức đề kháng, hạn chế và điều trị các bệnh lý đường hô hấp rất tốt. Cho đông trùng hạ thảo khô, ngâm với mật ong để khoảng 1 tuần là có thể sử dụng.
  • Đông trùng hạ thảo chưng yến: Đây là món ăn bổ dưỡng và có tác dụng dưỡng nhãn rất tốt cho mẹ bầu.
  • Canh đông trùng hạ thảo thịt heo: Mẹ có thể nấu canh đông trùng hạ thảo và thịt heo để uống, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và cải thiện khẩu vị khi mang thai.
  • Canh gà đông trùng hạ thảo: Đây là món ăn rất bổ dưỡng tốt cho cả mẹ và cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên