Cách Sử Dụng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
Trên thị trường hiện nay, Đông trùng hạ thảo được bày bán dưới nhiều hình thức khác nhau như đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ hảo dạng viên nang, các sản phẩm bào chế kết hợp đông trùng hạ thảo… nhưng chủ yếu nhất vẫn là đông trùng hạ thảo khô. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô làm sao cho hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô đúng cách
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm kí sinh trên ấu trùng sâu bướm sống trong tự nhiên. Do điều kiện sống khắc nhiệt chỉ xuất hiện ở những vùng núi cao trên 4000m, lại bị săn lùng quá mức khiến cho chúng gần như bị tuyệt chủng. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nuôi cấy thành công và chuyển giao công nghệ nhằm cung ứng cho thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng “thần dược” vào trong việc chữa trị và bảo vệ sức khỏe cho con người.
sử dụng đông trùng hạ thảo khô đúng cách
Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô, 10g, hộp, mẫu quà tặng
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà
Cũng giống như một sản phẩm trà cao cấp. Đông Trùng hạ thảo khô có thể sử dụng để hãm thành nước uống thơm ngon mỗi ngày. Cách thực hiện rất đơn giản. Cho một nhúm đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Rồi sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi. Trà đông trùng hạ thảo có màu vàng sánh đẹp mắt, dậy mùi, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.
Với khoảng 10 con đông trùng hạ thảo kết hợp với 3 đến 5 g nhâm sâm bạn có thể hãm 3 lần nước. Ở lần cuối cùng bạn nhâm nhi cả cái lẫn nước nhé!
sử dụng đông trùng hạ thảo để pha tràNấm đông trùng hạ thảo sấy khô, 10g, hộp, mẫu quà tặng
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo
Đây là cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bổi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân. Bạn có thể sử dụng nguyên con hoặc tốt nhất là nghiền nhỏ khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo. Cách làm rất đơn giản, nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào ninh thêm 30 phút. Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.
sử dụng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo
Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô, 10g, hộp, mẫu quà tặng
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô trực tiếp
Đây là nhanh nhất và thuận tiện nhất vì sản phẩm đông trùng hạ thảo khô đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng nên bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần lo ngại bất kì vấn đề gì. Bạn chỉ cần ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. Khi nhai bạn sẽ thấy vị beo béo, ngậy ngậy thơm ngon rất dễ thưởng thức.
Viết bình luận